Posted in châu âu không vui như bạn tưởng!, học hành, linh tinh

Where Is The Post??

5h chiều ngày 26. Sau rất nhiều lần delay, thì cuối cùng cũng có thể ngồi xuống và viết bài post này. Tưởng là đã rảnh mà nhiều việc ghê ta.

Cuối cùng mình cũng thi xong. Phải công nhận là nhanh, thế mà vèo cái đã hết năm dự bị rồi. Bây giờ thì hết thật rồi. Một kỳ thi FSP không quá đáng nhớ, kết quả thì không được như mong đợi. Phải nói thật là, lúc nhận được điểm, mình cũng hơi sốc. Nhưng mà thôi, buồn thì cũng đã buồn xong rồi, bây giờ cũng chỉ đợi nhập học vào Uni thôi. Và trong thời gian đợi, sẽ là một tỉ thứ muốn làm trong năm tới.

26 tháng 12. Thời điểm mà mình ngồi viết bài post này. Boxing Day. Thực ra hồi ở Việt Nam thì mình cũng không quá để ý những ngày này đâu. Nhưng sang đây thì khác. Ở trời Âu, ngay lập tức bạn cảm nhận được một bầu không khí hoàn toàn khác á. How all this means to them basically. Và, đúng như tên gọi của nó, hôm nay mình cũng được nhận một vài món quà Giáng sinh hi. Cũng khá là vui actually, ngồi quây quần với mọi người, uống cốc nước ấm, ăn bánh tự nướng.

It’s fun, you know. But just for a while.

I guess it’s just me but, it’s the holiday season. As in. You finally have time for yourself, for the ones you care about, just relax and not worry about anything in the world. But then, it’s the Lunar New Year all over again. Christmas dinners after Christmas dinners, parties after parties. Chúng ta cứ phải nhận hết kèo này kèo khác dù không muốn, để rồi liên tục bị chèn ép thời gian cho những kế hoạch của bản thân, và cuối cùng chẳng hoàn thành được việc gì cả. Không hoàn thành được quyển sách đang đọc dở, không học được thêm chữ nào (oh yes, mình đang học thêm ngôn ngữ mới trong thời gian rảnh á). Not even taking a break. Vậy thì đâu phải là “holiday season” nữa?

Hôm nay mình mới đọc tin. EU, và đặc biệt là Đức (tất nhiên, mình đang ở Đức mà) bắt đầu những liều vaccine đầu tiên cho Covid-19 rồi. Tất nhiên là, bây giờ mới chỉ là giai đoạn đầu, đối tượng hướng đến cũng đang là những người thuộc dạng ưu tiên, nên để đến lượt những người bình thường chắc cũng phải tầm giữa năm sau. But still chứ. Vaccine là vaccine. Mình đã đợi ngày này quá lâu rồi. Covid-19 đã làm ngưng trệ mọi thứ lại, mà không những thế còn hằng hà sa số những con người chẳng nề hà gì tới những người xung quanh, đi khắp nơi kêu “Let us breathe!”. Nope, đây không phải là biểu tình ủng hộ George Floyd, mà là biểu tình đòi được bỏ khẩu trang. Thế nhưng, chúng ta thực sự có những người anh hùng ngày ngày oằn lưng chăm sóc cho bệnh nhân, ngày ngày nghiên cứu, để rồi tìm ra được liều thuốc mà hopefully to save us all.

Well, right now, what else can we do but hope?

Vừa ngồi viết cái post này, mình vừa nghĩ biết bao nhiêu việc mình muốn làm ở thời điểm hiện tại mà không thể bởi tình hình dịch bệnh. Mình muốn sang Pháp ghê.

26/12/20

Author:

ngồi ngao ngao cả ngày

10 thoughts on “Where Is The Post??

 1. ok sẽ ko có một post nào của c ko có comment của t, tại i kinda want the whole world to know who you are.
  kiểu có mấy đoạn đọc đang theo flow và cứ vô tình nhận ra it sounds so much like you í. t có thể hình dung được c đang đứng trước mặt t và nói ra y như thế luôn..
  so yeah, i like the way you write, bc it’s so you, too you, that i cant help but miss you so sehr ;(

  Like

 2. với lại thật sự là.
  đọc mấy dòng cuối í, do you see the conflict?

  biết bao nhiêu việc muốn làm ở thời điểm hiện tại, trong đó có việc sang đây, bị ngăn cản bởi dịch bệnh.
  cơ mà nếu như không có dịch bệnh này thì liệu cậu có còn muốn những thứ đấy không? hì

  te quiero ❤

  Like

   1. no no you wouldnt have met me and wouldnt want to be here đâu í we talked about this 10 times alrd ;( even as friends thì you wouldnt feel the same urge hu

    kinh cũng biết “moi aussi” en espagnol à 😉 next challenge là t bắt c học espagnol đấy 😉

    Like

 3. dở hơi à con hamster này ;)) ko hề possible đâu í even you agreed eo ơi!!

  anw thanks for the post ko là blog mốc ra mất 🙂 entirely not my fault tho 🙂

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s