Posted in bạn bè, châu âu không vui như bạn tưởng!, linh tinh, thú vui mùa dịch, yêu với chả đương

noel tử tế

nhân dịp hơi sảng và mệt nhưng lại restless, bạn anna xin được tổng kết noel 2020, coi như lần đầu tiên bạn ấy thật sự được ăn mừng đúng nghĩa. mặc dù một phần cũng vui đấy, cơ mà cứ đi ăn chơi nhóm đông người về là chắc chắn anna sẽ bị zone out nặng, mất hứng và về cơ bản là chẳng muốn nói gì với ai cả. so yeah, cái cớ hoàn hảo để bạn anna đặt tay lên bàn phím. và viết những thứ không ai đọc.

được rồi, trình tự ngược thời gian nhé.

hôm nay bạn anna có bữa liên hoan với nhà 28, nói chung là một bữa ăn feel good vì toàn người nhà với nhau. không đông đúc, không xã giao, không khó xử. đại khái là dễ chịu và thoải mái hơn đa số những bữa tiệc mà bạn phải thò mặt vào dạo gần đây. mọi người quyết định ăn tiệc tây với gà quay, xúc xích và salade. thậm chí sau đó còn có bánh khúc cây.

phần quan trọng có lẽ không phải là ăn uống, mà là secret santa. tức là mỗi đứa bốc thăm một người ngẫu nhiên và lựa quà cho người đó. tất nhiên cái này vừa dễ vừa khó, làm sao cho quà không quá rẻ tiền nhưng cũng không vượt budget. bạn anna mở quà và hét như chưa từng được hét, vì bạn ấy nhận được một chiếc t-shirt baby yoda á.

taken by Trung

ừ thì, thật ra secret santa cũng không hẳn là phần quan trọng nhất. điểm thú vị đó là, sau toàn bộ buổi tối ngày hôm nay, mọi người trông có vẻ thật sự enjoy mọi thứ. từ chuẩn bị tới ăn uống tới chụp ảnh tới mở quà. cái gì cũng tốn thời gian và cái gì cũng lằng nhằng, nhưng rồi đâu vào đấy hết. và mọi người thật sự enjoy nó. chắc điều đó mới quan trọng trong mùa nghỉ combo dịch/giáng sinh này nhỉ? ừ thì, giáng sinh không phải là tết, cũng chẳng phải là dịp quá đặc biệt. cơ mà với nhà 28 thì nó cũng kha khá đặc biệt đấy. không được về nhà nhà, nhưng chí ít được ăn mừng cùng những người khiến bạn anna cảm thấy ấm lòng. wholesome ấy. dù chẳng bao giờ thay thế được gia đình.


kể về nhà 28 hơi nhiều rồi nhỉ, bây giờ lộn về trước một tẹo nhé.

illustration by @kunst_lennart on ig

có rất nhiều người đã khiến cho giáng sinh của mình mang ý nghĩa. từ những lời chúc đơn giản tới những món quà hiện vật. có lẽ các bạn hiếm tưởng tượng được cảm giác mở hòm thư ra để rồi thấy được một tấm postcard, một cuốn sách hay đơn giản chỉ là một lá thư nhỉ? anna thì quen rồi, nhưng vẫn không khỏi ngạc nhiên. thật đấy, vui lắm. nhiều khi một lá thư thôi cũng có thể make her day rồi. anh điềm tặng nguyên cả một quyển sách bìa cứng, thành (secret santa) mặc dù tặng nhầm sách nhưng cũng tạo thành một câu chuyện đáng nhớ. bạn anna vẫn đang chờ quà từ secret santa đến từ cab 6, và từ bạn trai nữa.

ai ấy nhỉ? à, chewy. yes, this dude who wrote as little as two posts on this website. the person who i love. yes, i, the same person who shoved him away two years ago. funny how “you only know you love [him] when you let [him] go“. we had all the time in the world and i threw it all away. we were this close to one another and i messed up, big time. but then again, not my fault – it wasn’t deliberate. the thing is, i keep thinking about it over and over again. how i wish for him badly to be here, to celebrate this christmas with me, under the mistletoe.

nó hay nói là, nếu như covid-19 không xảy ra thì giờ có khi được gặp nhau rồi. anna không cho là thế. nó cho là dịch bệnh này chính là điều kiện tiên quyết để nó và chewy gặp nhau trong đúng hoàn cảnh này, đúng thời điểm này. không có dịch bệnh thì anna và chewy đang ở những nơi rất khác nhau, cùng với những người khác. khả năng chewy chịu nói chuyện lại với anna là cực thấp, và khả năng anna biết trân trọng chewy đúng cách lại càng thấp hơn. thế nên là, nói đi nói lại, anna tin rằng covid-19 chính là mấu chốt của vấn đề. ai cũng biết nó hủy hoại nhiều thứ, ngăn cản nhiều thứ. nhưng có khi chính nó đã mang hai đứa dở hơi này quay lại với nhau. điên khùng. bọn điên nào đây ấy?


tự nhiên lan man mất một đoạn, rốt cuộc thì giáng sinh thế nào? giáng sinh phải nói là siêu mệt, mệt gần bằng tết ta như chewy nói. chẳng làm được cái gì ra hồn, bao nhiêu dự định đổ bể hết. quá nhiều obligations, quá nhiều kèo ăn uống gặp mặt. cơ mà suy cho cùng, cũng là giáng sinh đầu tiên xa nhà. giáng sinh đầu tiên tổ chức “kiểu tây”. và giáng sinh đầu tiên có cảm giác thật sự ý nghĩa. không phải chỉ vì quà cáp, mà chủ yếu là vì có bạn có bè. một cái kết khá trọn vẹn và “có hậu” dành cho một năm tồi tệ.

illustration by @kunst_lennart on ig

chúc tất cả mọi người 2021 khá khẩm hơn. bạn mình có nói với mình, funny how people use 2021 as a milestone claiming that “everything will get better”. which is not true, since the virus would still circulate until god-knows-when. but hey, who knows what will actually happen, with the vaccine now present. 2021 would still be a start, a fresh one at that, and all we do is hope as well as mettre tout en œuvre to ensure a better year. so yes, good fortune to you this 2021. may you all be well.

28/12/2020

Author:

life's a complicated shitshow

6 thoughts on “noel tử tế

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s