Posted in châu âu không vui như bạn tưởng!, chuyện đi làm, tản văn

tổng kết tháng 6

mình có một cái châm ngôn tự chế là “việc gì làm ngày hôm nay cũng có kết quả sau 3 tháng”. cứ thế để cho có động lực mà làm mấy việc không có tác động ngay tức khắc, kiểu như ăn uống điều độ hay là học một ngoại ngữ. thường thì 3 tháng sau mấy thứ đó mới thật sự mang lại kết quả.

thật ra “3 tháng” chỉ là một con số hết sức vô tình, chung chung và chẳng có ý nghĩa khoa học gì cả. nhưng không hiểu sao nó cứ đúng, và thỉnh thoảng bị đúng quá đà. ví dụ như 3 tháng thường là khoảng thời gian để tăng lên một bậc trong trình độ ngoại ngữ, hoặc để hoàn thành một khóa học ngắn hạn. trong trường hợp tháng 6 này thì…

Photo by Boris Pavlikovsky on Pexels.com

mình đang phải chạy đua một series làm cv, viết thư xin việc và phỏng vấn. có buổi phỏng vấn rất ổn, và cũng có buổi rất tệ. nhưng quan trọng là cái giai đoạn này rất chiant (rất chuối, rất trớ trêu, rất khó chịu), vì nó cứ dồn dập nối đuôi nhau và không mang lại tác động tức thời. có nghĩa là đi phỏng vấn các thứ xong có phải đi làm luôn đâu? 😀

như mình đã nói thì cái quy tắc 3-tháng kia thỉnh thoảng đúng đến kì lạ. lần này cũng thế. bây giờ mất công apply rồi phỏng vấn mất mấy tuần, công việc (nếu được nhận) bắt đầu vào tháng 9. và ủa, thế là… 3 tháng kể từ giờ? 🤣 đó, như thường lệ, động lực lớn lao để cố gắng ngay bây giờ. vì mình biết nó sẽ mang lại kết quả sau 3 tháng nữa.

Photo by Olga Lioncat on Pexels.com

trong tháng 6 vừa rồi cũng được mọi người khen nội dung trên kênh youtube chất lượng hơn, phong phú hơn. mình thì nghĩ do tâm trạng vui vẻ hơn (một tí) nên cũng thể hiện lên mặt mình lúc lên video, cũng như do đợt này có cảm hứng dồi dào cho việc sáng tạo. cũng bớt quan tâm hơn tới số lượng subscribers, nhưng phải nói thật là khá hài hước vì mặc dù lượt xem đông đảo nhưng lượt theo dõi không tăng lên chút nào.

vừa viết vậy xong thì ngay lập tức video mới về chủ nghĩa khắc kỷ của mình nằm luôn ở đáy bảng xếp hạng, có lẽ do “khắc kỷ” vẫn còn quá xa lạ. các bạn đọc của mình có thể ủng hộ mình qua kênh youtube review sách cà rốt và thỏ hoặc kênh về học tập – học cùng cà rốt nhé. sắp tới mình sẽ làm nốt vài video về nước pháp trước khi đi khỏi đây nhé, mong là bớt lười để còn edit video =))


chung quy lại thì mình đã làm được toàn bộ những gì đặt ra trong tháng 6, và sang tháng 7 từ lúc nào rồi không biết. tháng 7 chưa có nhiều kế hoạch lắm, ngoại trừ kế hoạch đi chơi cuối tháng, nhưng cũng mong sẽ là một tháng hay ho với nhiều trải nghiệm mới mẻ.

5/7/2021

Author:

life's a complicated shitshow

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s